IndexIndex  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng kýĐăng ký  Đăng Nhập  
Latest topics
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu
Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 14 người, vào ngày Sat Sep 07, 2013 2:14 pm
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Top posters
phannguyenquoctu
 
Admin
 
nguyenvandien
 
t0918251825
 
trangpt
 
HuongGiang
 
MinhDuc
 
vktuong
 
NguyenDinhMinhDuc
 
nguyen minh hai
 
Statistics
Diễn Đàn hiện có 23 thành viên
Chúng ta cùng chào mừng thành viên mới đăng ký: dungvn74

Tổng số bài viết đã gửi vào diễn đàn là 294 in 101 subjects

Share | 
 

 MÓN ĂN NGON

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
nguyenvandien



Tổng số bài gửi : 29
Join date : 01/03/2011

Bài gửiTiêu đề: MÓN ĂN NGON   Tue Mar 01, 2011 11:33 pm

ĐIỀN MỚI HỌC ĐƯỢC MÓN MỚI, BỮA NÀOTHUẬN TIỆN MỜI CÁC BẠN ĐẾN SẼ TRỔ TÀI NẤU ĂN ĐÃ CÁC BẠN.
BẠN NÀO NẤUNGOAN HƠN NHỚ KÊU TUI!

Nguyên liệu:
Gà ta 1kg.
Nấm đông cô 200g.
Cải xanh 4 nhánh.
Gia vị: Gừng, bột nêm, muối, nước mắm, hành vừa đủ.


Thực hiện:
Gà làm lông, mổ bụng, bỏ nội tạng, rửa với nước muối có vắt chút chanh cho thật sạch.
Đổ ngập nước vào một nồi lớn, thả gà vào, nhớ cho gừng, nêm chút muối để thịt đậm đà hơn. Luộc gà khoảng từ 7 – 10 phút, thấy gà nổi lên là chín. Vớt gà ra để nguội.
Dùng dao lóc lấy thịt gà, giữ lại phần cánh, đầu, đùi, chân để trang trí. Xếp thịt vào trong một cái tô, mặt da ở dưới đáy để khi úp xuống trông đẹp hơn.
Xương gà cho lại vào nồi nước luộc, ninh kỹ.
Nấm đông cô ngâm nước cho mềm. Phi thơm hành, trút nấm vào xào cho săn mặt ngoài. Tiếp đến thêm nước luộc gà, nêm bột nêm, nước mắm, ninh nhỏ lửa khoảng 30 phút. Để nước sốt sánh hơn thì hòa loãng chút bột năng cho vào, khuấy nhẹ tay.
Xếp thịt gà trên dĩa rộng, phần đầu rồi tới phần thân, cánh, đùi. Dùng 4 cọng cải xanh trải dài trên mình gà trang trí kèm thêm nấm xung quanh. Rưới thật đều nước sốt lên trên, cuối cùng mang gà hấp cách thủy khoảng 10 phút nữa là được.
Trước khi ăn rưới thêm ít nước sốt lên trên mình gà cho bóng mượt.
Món này ăn nóng, có thể chấm muối tiêu chanh.
Bí đao còn có tên bí xanh (vỏ màu xanh có hoặc không có phấn), chữa được rất nhiều bệnh từ đơn giản đến phức tạp, nhất là vào mùa hè.

KHÔNG LOAD HÌNH MÓN SAU KHI HÒAN THIỆN ĐƯỢC!
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
MÓN ĂN NGON
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
 :: Chăm sóc Sức khỏe :: Ăn uống-
Chuyển đến